Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013

Vịt sáng tạo om sấu làm người Sài Gòn mê mẩn.

Sài Gòn không có cây sấu, nhưng cũng như Hà Nội, Sài Gòn không thiếu các món ăn, thức uống chế biến từ sấu như sấu ngâm, sấu nấu canh chua cá, nấu canh với sườn non

Vịt om sấu làm người Sài Gòn mê mẩn

Khoai môn được gọt sạch vỏ, thái thành từng miếng dày. Sau đó cho nước vào xâm xấp mặt thịt (có nơi dùng nước dừa), cho khoai môn, sấu tươi đã cạo vỏ vào rồi đun sôi. Ăn kèm món này không thể thiếu rau muống và mì Chũ. Quán bán từ 10h đến 22h hằng ngày

Vịt om sấu làm người Sài Gòn mê mẩn

Đặt nồi lên bếp, khử thơm dầu rồi cho vịt vào xào sơ để thịt vịt săn lại. Đầu tiên, vịt để nấu món này là vịt cỏ, chọn con mập thịt và hơi già, để khi nấu cho vị ngọt, thịt dai và không bị hôi.

Và cố nhiên là không thể thiếu món vịt om sấu nức danh. Khi những cây sấu trên các con đường ở miền Bắc trĩu quả thì cũng là lúc các món ăn từ sấu bắt đầu xuất hiện trên phố hay trong bữa cơm gia đình

Vịt om sấu làm người Sài Gòn mê mẩn

Trong những ngày Sài Gòn nắng nóng hay những buổi tối mát trời, được quây quần bên người thân, bạn bè và thưởng thức món vịt om sấu nóng sốt thơm ngon lạ miệng thì không gì hạnh phúc bằng. Vịt om sấu được ăn kèm với mì Chũ, đây là loại mì đặc sản của tỉnh Bắc Giang. Mì Chũ được làm từ gạo, khi ăn thì dẻo, dai mềm và không bở. Vịt được làm sạch, rửa lại với ít rượu trắng để khử mùi

Vịt om sấu làm người Sài Gòn mê mẩn

Mỗi phần vịt om sấu ở đây có giá 220. Vịt và sấu là hai thành phần chính tạo nên món ăn này, ngoại giả còn có khoai môn, rau muống và mì Chũ.

Bản đồ đến quán   Huấn Phan. Rau muống ăn kèm xanh mướt

Vịt om sấu làm người Sài Gòn mê mẩn

Tuy không có được trót hương vị món ăn như ở Hà Nội, nhưng vịt om sấu ở đây cũng là món ăn ngon giúp những người con xa quê vơi đi nỗi nhớ nhà khi mùa sấu về.

Trong những ngày Sài Gòn nắng nóng hay những buổi tối mát trời, được quây quần bên người thân, bạn bè và thưởng thức món vịt om sấu nóng sốt thơm ngon lạ miệng thì không gì hạnh phúc bằng.

Nếu muốn thưởng thức món vịt om sấu trứ danh của miền Bắc này, bạn có thể ghé đến Quán Lim ở địa chỉ: 193/2A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP HCM. Khi ăn, dằm sấu ra, nêm lại gia vị vừa ăn, có vị đằm thắm chua nhẹ là được

Vịt om sấu làm người Sài Gòn mê mẩn

Hạ nhỏ lửa để thịt chín mềm. 000 đồng cho 3 hoặc 4 người ăn. Đây là món ăn đặc trưng của miền Bắc trong mùa sấu mà ai đã được ăn một lần thì không thể quên được hương vị thơm ngon độc đáo. Ngoài ra, ở quán còn rất nhiều món ăn đặc trưng đất Bắc như bánh đúc nóng, xôi xéo, bánh gio mật mía Bắc Ninh, bún dọc mùng, bún giả cầy, bún đậu mắm tôm.

Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, ướp với một ít gia vị rồi để thấm trong khoảng 30 phút. Chế biến món ăn này không khó nhưng phải diễn tả được sự khéo của đầu bếp trong quá trình chế biến và nêm nếm thức ăn. Những quả sấu tươi ngon được mang từ Hà Nội vào để nấu món ăn này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét